Home / Mẹ và bé / ℳẹ trẻ 23 tuổi ɓầʋ quá tѻ nghĩ mình mang thai đôi, khi đi khám phát hiện ‘kỳ tích’

ℳẹ trẻ 23 tuổi ɓầʋ quá tѻ nghĩ mình mang thai đôi, khi đi khám phát hiện ‘kỳ tích’

Việc có con sinh đôi hay sinh ba với các gia đình đã là rất đặc biệt nhưng trong lịch sử nhân loại còn ghi nhận có những trường hợp sinh 5, sinh 7 cực kỳ hy hữu. Y học ngày nay đã phát triển nên các sản phụ thường được an toàn và các bé cũng có cơ hội sống sót cao hơn.

Mới gần đây thì lại có một sự kiện hiếm thấy xảy ra ở Tiệp Khắc – một người mẹ trẻ 23 tuổi mang bầu sinh 5 đã sinh nở mẹ tròn con vuông và được ghi chép lại trong hồ sơ của bệnh viện. Hiện tượng này sau nhiều năm mới thấy lặp lại. Sau khi đỡ đẻ thành công thì cả bệnh viện xôn xao và chúc mừng bà mẹ trẻ Alexandra Kinova khi đã hạ sinh được 5 người con.

Kể lại trước đó khi chồng cô là anh Antonin Kroscen rất vui mừng biết bao khi biết vợ mình mang thai đôi. Thế nhưng mang thai đôi thôi mà bụng của vợ anh ngày càng to đến khi cả hai vợ chồng đã đi kiểm tra lại. Kết quả khiến cả hai đều sốc vì bác sĩ báo tin vợ anh mang thai 4 chứ không phải là 2 như kết quả ban đầu.

Do thấy bụng vợ càng ngày càng to nên anh chồng quyết định đưa chị vợ đi siêu âm lại thì các bác sĩ tuyên bố rằng không phải chị mang bầu đôi mà là sinh tư, có tới 4 đứa trẻ trong bụng chị chứ không phải là 2 đứa như kết quả ban đầu. Chưa kịp tận hưởng hết niềm hạnh phúc đó thì niềm hạnh phúc khác lại bất ngờ ập đến cho tới khi cô đi sinh.

Lúc này bác sĩ mới báo rằng trong bụng cô có tới 5 em bé chứ không phải là 4 như kết quả ban đầu nữa. Theo như những gì bác sĩ Alech Mechurova nói thì “Từ năm 1949 tới nay nghe nói chưa có một ca nào sinh 5 cả. Ở Tiệp Khắc, cứ 48 năm mới có một lần sinh 5”.

Nghe các bác sĩ nói thì hiện tượng này đúng là kì tích. Khoảnh khắc cô đón những đứa con chào đời thì có tới 40 bác sỹ và y tá cùng chứng kiến. Tính đến thời điểm này thì đúng 48 năm rồi mới xuất hiện một lần như vậy.

Chồng cô không giấu nổi niềm hạnh phúc và bật khóc ngay trước mặt mọi người khi chứng kiến vợ mình đã sinh được 4 bé trai và 1 bé gái.

Và ca sinh con đặc biệt này đã được rất nhiều người quan tâm và giới truyền thông hay báo đài cũng liên tục đưa tin. Đúng thật là quá kì diệu khi 5 đứa trẻ được chào đời khỏe mạnh cùng nhau.

Theo eva