Home / Ẩm thực / Lạc đà Alpaca đen trị giá nghìn đô chào đời ở Scotland

Lạc đà Alpaca đen trị giá nghìn đô chào đời ở Scotland

Cặp lạc đà Alpaca tên Lola và Jack tại Công viên Động vật hoang dã Auchingarrich đã sinh thành công một con non với màu lông đen hiếm thấy.

“Lạc đà con tên là Tia chào đời vào hôm 31/8 sau một ca sinh nở suôn sẻ, không có biến chứng”, Giám đốc công viên Maxine Scott cho biết trong một báo cáo vào hôm qua. “Con vật một tuần tuổi vẫn còn bú mẹ và sẽ bắt đầu gặm cỏ trong vài tuần tới”.

Tia là cá thể lạc đà Alpaca đầu tiên được sinh ra tại Công viên Động vật hoang dã Auchingarrich ở quận Perthshire, miền trung Scotland. Mẹ của nó tên Lola mới chỉ hai năm tuổi và được đưa tới công viên cách đây hơn một năm.

Lạc đà Alpaca, còn được gọi là lạc đà cừu (Vicugna pacos), có giá trị cao trên thị trường. Lông của chúng gần giống với lông cừu nhưng mềm, bóng, ấm, ít chất dầu và ít gây dị ứng hơn.

Vicugna pacos có rất nhiều màu lông tự nhiên, phụ thuộc vào môi trường sinh sống như 52 màu ở Peru, 12 màu ở Australia và 16 màu ở Mỹ, trong đó những con hiếm nhất với màu lông đen có thể được bán với giá hàng nghìn USD.

Lạc đà Alpaca có nguồn từ lạc đà Nam Mỹ sống trên địa hình núi cao từ 3.500 đến 5.000 m ở phía nam Peru, Ecuador và phía bắc Chile. Chúng được thuần hóa từ hàng nghìn năm trước và đưa tới Scotland từ năm 1980. Quốc gia thuộc Vương quốc Anh này hiện là nơi sinh sống của khoảng 14.000 con lạc đà Alpaca.

Đoàn Dương